Mẹo Trị Tổ Đỉa Bằng Lá Trầu Không Hiệu Quả

Hiện nay, để điều trị bệnh tổ đỉa người ta sử dụng rất nhiều cách khác nhau. Trong khi nhiều người bệnh điều trị bằng các thuốc Tây y, một số người áp dụng cách chữa bằng phương pháp dân gian. Dùng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa là một trong những cách chữa bệnh tổ đỉa theo phương pháp dân gian mà bài viết dưới đây đề cập đến. Dùng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa là một trong các phương pháp dân gian được một số người áp dụng.

Bệnh tổ đỉa là gì?

Là căn bệnh thuộc nhóm các bệnh lý da liễu, bệnh tổ đỉa xảy ra ở không ít người. Căn bệnh này gây tổn thương trên da bởi các vi khuẩn. Có nhiều cách chữa bệnh khác nhau, trong đó dùng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa là một cách được khá nhiều người mách nhau thực hiện. Lá trầu chứa thành phần chất diệt khuẩn, kháng viêm. Khi sử dụng lá trầu không để chữa bệnh tổ đỉa sẽ giúp nhanh lành vết thương và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Người bệnh có thể tham khảo một vài cách chữa tổ đỉa bằng lá trầu không kết hợp với các nguyên liệu khác sau đây.

Tác dụng của lá trầu không trong điều trị bệnh tổ đỉa

Chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng phương pháp nào đem lại hiệu quả, an toàn cho người bệnh là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được của rất nhiều bệnh nhân. Bệnh tổ đỉa ở tay gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe cho người bệnh. Đặc biệt với vị trí ở tay thường phải tiếp xúc rất nhiều với các hóa chất nên vấn để điều trị bệnh tổ đỉa không hề dễ dàng. Để giúp người bệnh có được hiệu quả chữa bệnh chúng tôi sẽ cung cấp những cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay hiệu quả, đơn giản nhất hiện nay. Một trong những cách chữa bệnh tổ đỉa an toàn, hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng đó là những bài thuốc, cách chữa bệnh từ dân gian.
Xem thêm : Damos – giải pháp số 1 đẩy lùi tận gốc bệnh tổ đỉa
Lá trầu không là một loại lá rất thân thuộc với chúng ta, các câu ca dao, tục ngữ hay những câu truyện cổ tích gắn liền với lá trầu không đã theo ta khắp tuổi thơ.
1.Một trong những điều bạn cũng cần lưu ý chính là trước khi ngâm chân bạn cũng nên chọc cho các mụn nước vỡ ra để ngâm, đây là phương pháp tương đối mang lại hiệu quả nhanh chóng.
2.Sau khi ngâm xong thì nên dùng thuốc đặc trị ngoài ra bôi để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn. Chuẩn bị khoảng 30g lá trầu không sau đó bạn vò nát.
3.Cho lá trầu không đã chuẩn bị vào nồi sau đó tiến hành đổ khoảng 200 ml nước vào đun sôi trong 10 phút và cho thêm 1 thìa muối vào quấy đều. Sử dụng cách chữa tổ đỉa bằng lá trầu không này để rửa vết thương vùng bệnh.
Mỗi ngày rửa 2 lần sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh tổ đĩa thấy rõ.

Cách dùng lá trầu điều trị bệnh tổ đỉa

  • Lá trầu không rửa sạch, vò nát sau đó bạn cho vào thau chậu rồi têm vào một ít phèn chua. Đổ nước đun sôi 100 độ C vào chậu sao cho đủ ngâm vùng da bị tổ đỉa và hãm khoảng 2 phút.
  • Đợi nước nguội bớt, cho vùng da bị tổn thương vào ngâm, vừa ngâm vừa chà sát lá trầu không nên vùng bị tổ đỉa.

Trên đây là cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bệnh của bạn thuyên giảm nhanh chóng!

Đánh giá bài viết

    Để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

    Bài viết liên quanXem tất cả

    Chưa có bình luận nào !!!