Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Viêm Da Cơ Địa

Viêm da cơ địa là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái tới người bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Bệnh viêm da cơ địa nếu không được điều trị tốt để bệnh ngày càng phát triển nặng hơn thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bệnh sẽ sống thu mình với xã hội, chậm phát triển, nhiễm trùng máu, nhiễm virus hay suy giảm thị lực là những biến chứng không nên bỏ qua đối với người bệnh viêm da cơ địa. Để hiểu về những biến chứng xảy ra của bệnh viêm da cơ địa cùng đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

1.Ảnh hưởng xấu đến tâm lý người bệnh

Bệnh viêm da cơ địa thường kéo dài dai dẳng và hay tái phát không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh, chất lượng cuộc sống mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý của họ. Có những người có thể chung sống hòa bình với bệnh nhưng cũng có những người họ tự ti, mặc cảm và sống thu mình lại không giao tiếp với xã hội gây gánh nặng cho gia đình. Đặc biệt với những người bệnh bị viêm da cơ địa ở vị trí dễ nhìn thấy như mặt, má, trán sẽ gặp biến chứng tâm lý này.

2. Nhiễm trùng máu hay bội nhiễm da

Bội nhiễm da là biến chứng rất nhiều người bệnh viêm da cơ địa gặp phải. Vùng da bị bệnh thường bị khô và hay nứt nẻ, khi không giữ vệ sinh tốt sẽ bị nhiễm tụ cầu hoặc liên cầu khuẩn gây nhiễm trùng hoặc bội nhiễm trên da. Nghiêm trọng hơn vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng huyết và gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm : Vida Nano Chính Hãng – Sản Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Da Cơ Địa Hiệu Quả

3. Nhiễm virus

Nhiễm virus là một biến chứng không thể xem nhẹ của căn bệnh viêm da cơ địa, trong đó nguy hiểm nhất là loại virus Herpes simplex. Virus này có khả năng lây lan trên diện rộng gây sốt, nổi những mảng mụn đỏ phồng rộp trên da. Khi bị biến chứng này người bệnh cần điều trị bằng cách uống thuốc kháng mới tiêu diệt hết được loại virus này.

4. Trẻ bị chậm phát triển

Chậm phát triển là biến chứng xảy ra ở trẻ em khi sử dụng thuốc điều trị bệnh có chứa corticoid lâu dài, trẻ không chỉ chậm phát triển về thể lực mà còn có nguy cơ bị teo da, suy tuyến thượng thận khi lạm dụng thuốc. Vì vậy, việc sử dụng thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa cần phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

5. Biến chứng nguy hiểm ở mắt

Ảnh hưởng của bệnh viêm da cơ địa đối với mắt rất nặng nề nếu như bệnh nhân để bệnh phát triển quá nặng. Có thể kể đến những biến chứng xảy ra ở mắt như giác mạc bị kích thích, tăng áp lực nhãn cầu dẫn đến suy thoái võng mạc, rối loạn thị giác, nhãn cầu hình nón, đục thủy tinh thể, bong võng mạc. Có thể nói mắt chính là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bệnh viêm da cơ địa.
Xem thêm : Damos Chính Hãng – Đẩy Lùi Viêm Da Cơ Địa, Vảy Nến

Trên đây là 5 biến chứng của bệnh viêm da cơ địa nếu người bệnh coi thường và không có phương pháp điều trị đúng cách. Để không gặp phải những biến chứng của viêm da cơ địa thì người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc và phối hợp tốt với bác sĩ điều trị để bệnh tình được khống chế. Bên cạnh đó bệnh nhân nên có phương pháp sống chung hòa bình với bệnh và luôn giữ vững tinh thần lạc quan không để bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đánh giá bài viết

    Để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

    Bài viết liên quanXem tất cả

    Chưa có bình luận nào !!!