Viện dinh dưỡng Hà Nội ở đâu và ý nghĩa của dinh dưỡng với trẻ nhỏ

Chế độ dinh dưỡng có vai trò trọng đối với sự phát triển trí tuệ, thể chất của trẻ nhỏ. Viện dinh dưỡng hà nội ở đâu và tại sao ba mẹ cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn tăng trưởng của trẻ cho đến tuổi trưởng thành. Dao Healthy sẽ chia sẻ cùng ba mẹ những vấn đề liên quan đến dinh dưỡng đảm bảo tăng cường hệ miễn dịch cho sự phát triển cân nặng, chiều cao, trí tuệ của trẻ nhỏ.

Ý nghĩa của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Từ khi lọt lòng mẹ đến năm 18 tuổi, thể chất và trí tuệ của trẻ vẫn không ngừng phát triển hoàn thiện, trưởng thành. Do đó, trẻ luôn cần một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để có hệ miễn dịch thật tốt phòng chống bệnh tật, một cơ thể khỏe mạnh và một trí tuệ thông minh, sáng suốt để nhận biết tư tưởng đạo đức, thế giới xung quanh.


Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ

Viện dinh dưỡng Hà nội ở đâu và tại sao ba mẹ luôn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ? Từ giai đoạn trẻ sơ sinh đến tuổi trưởng thành, cơ thể bé luôn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, chuyển hóa các chất trong cơ thể, hệ cơ xương, trí não, tăng số lượng và kích thước mô, tế bào…

Thiếu dinh dưỡng sẽ gây nên các bệnh lý nghiêm trọng như suy dinh dưỡng, còi xương… khiến trẻ chậm lớn, chậm phát triển về trí tuệ. Thừa dinh dưỡng, đặc biệt là thừa chất béo, chất đạm, protein sẽ gây nên các bệnh béo phì, tăng nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp… ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ trong tương lai. Do đó, vấn đề dinh dưỡng khoa học, phù hợp, đủ chất luôn được ba mẹ chú trọng ngay từ giai đoạn nuôi dưỡng trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng nắm rõ kiến thức về dinh dưỡng nên thường tìm cho mình sự chỉ dẫn từ Viện dinh dưỡng. Ở Việt Nam, từ khóa viện dinh dưỡng Hà Nội ở đâu được các mẹ ưu tiên tìm kiếm trên các trang mạng xã hội.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ thay đổi như thế nào

Được nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, khoa học thì sau 6 tháng kể từ khi chào đời, trọng lượng cơ thể của trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp 2 lần. Sau 1 năm, cân nặng cơ thể tăng gấp 3 lần và tăng gấp 4 lần vào năm thứ 2. Kể từ năm thứ 2 trở đi, bé sẽ tăng trung bình khoảng 2kg/năm.

Không chỉ sẵn sàng tìm kiếm giải pháp tư vấn dinh dưỡng phù hợp thông qua tìm hiểu về viện dinh dưỡng Hà Nội ở đâu mà mẹ cũng cần học hỏi, tiếp thu kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển.

Chiều cao, cân nặng của bé tăng trưởng nhanh hằng năm

Tiêu chuẩn chiều cao của trẻ sơ sinh khi lọt lòng mẹ khoảng 50cm. Chiều cao của bé sẽ tăng gấp 1,5 lần sau 1 tuổi. Từ 1 tuổi đến 18 tuổi, trẻ sẽ tăng chiều cao khoảng 5 – 7 cm/năm.

Cùng với sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng, hệ xương khớp của bé cũng không ngừng hoàn thiện, cân đối và tương xứng với sự phát triển của não bộ.

Giai đoạn 0-5 tuổi, hệ thần kinh và não bộ của bé sẽ hoàn thiện phát triển, chịu tác động rất nhiều từ chế độ dinh dưỡng, môi trường sống và chất lượng giáo dục…Khi bé 6 tuổi, trọng lượng não bộ của trẻ đã tương đương khoảng 90% so với não bộ người trưởng thành.
Nếu chế độ dinh dưỡng có vấn đề, mẹ dễ dàng nhận thấy những bất ổn khi cân nặng, chiều cao của bé chững lại hoặc phát triển chậm, không tương xứng với chỉ số trong mỗi giai đoạn phát triển. Khi ấy, mẹ hãy tìm đến địa chỉ viện dinh dưỡng quốc gia để nhận được sự tư vấn, giải pháp điều chỉnh thích hợp.

Thông tin về viện dinh dưỡng Hà Nội

Viện dinh dưỡng Hà Nội ở đâu và tại sao nơi đây trở thành địa chỉ uy tín, an toàn dành cho mẹ và bé. Với chức năng cơ bản về nghiên cứu, đánh giá nhu cầu dinh dưỡng, nghiên cứu các phương pháp hỗ trợ ăn uống cho từng đối tượng trẻ nhỏ, người lớn, triển khai các chương trình giáo dục, tư vấn sức khỏe dinh dưỡng…, Viện dinh dưỡng Hà Nội tại chỉ số 2 Yec xanh (2 Yersin), Hai Bà Trưng, Hà Nội được người dân Việt Nam, đặc biệt là các bà mẹ tìm đến để được tư vấn chế độ dinh dưỡng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe.

Đến viện dinh dưỡng nhận sự tư vấn từ bác sĩ dinh dưỡng

Đặc biệt, phòng khám và dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ sẽ giúp các mẹ phòng tránh, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp khi con bị còi xương, suy dinh dưỡng, béo phì, thừa cân hoặc các bệnh lý khác…

Bên cạnh đó, các chuyên gia của Viện dinh dưỡng sẽ giúp mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, đảm bảo vóc dáng cân đối, hệ miễn dịch tốt để phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi, viêm màng não, viêm não…

Dao Healthy đã mang đến cho mẹ những thông tin về ý nghĩa của chế độ dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ và viện dinh dưỡng Hà Nội ở đâu. Để trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh rôm sảy, mề đay, mẩn ngứa… ảnh hưởng đến sự phát triển, mẹ có thể tắm cho bé hằng ngày bằng lá tắm người Dao của Dao Healthy. Tham khảo thêm về chế độ dinh dưỡng cho bé qua bài viết Lưu ý cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi và cách chăm sóc.

 

Đánh giá bài viết

    Để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

    Bài viết liên quanXem tất cả

    Chưa có bình luận nào !!!